Giải pháp chống lão hóa da hiệu quả từ thiên nhiên

Cũng như các cơ quan khác trong cơ thể, da cũng bị lão hóa theo tuổi tác. Thậm chí làn da bạn còn già trước tuổi nếu không biết cách giữ gìn. Sử dụng một số giải pháp chống lão hoá là một trong những cách làm chậm quá trình này, giúp bạn có được làn da tươi trẻ.

Da là cơ quan bao bọc cơ thể, giúp cơ thể chống chọi với các tác nhân bên ngoài như ánh sáng mặt trời, nhiệt độ... Vì vậy, theo thời gian, nó rất dễ bị nhăn, khô, teo mỏng, rối loạn sắc tố... Đó là những biểu hiện lão hoá da. Lão hóa da nội tại là một sự thay đổi toàn thể, không thể tránh khỏi bởi thời gian. Quá trình này được điều khiển bởi các gene chống lão hóa. Các gene này tạo nên sự cân bằng giữa quá trình thoái biến với quá trình sửa chữa và tồn tại. Khi không còn sự cân bằng  này, quá trình lão hóa sẽ bắt đầu.

Lão hóa da do môi trường xuất hiện do ảnh hưởng của ánh sáng mặt trời, rượu, thuốc lá, khói. Những yếu tố này làm cho da trở nên khô và mỏng, nhất là ở chi dưới. Số lượng tế bào melanin giảm 10-20% mỗi 10 năm, khiến khả năng chống tia tử ngoại giảm, dẫn đến những bất thường về màu sắc như tàn nhang, nốt ruồi, da lan trắng đen... Để ngăn ngừa tình trạng lão hóa da sớm, điều quan trọng đầu tiên là phải hạn chế tối đa sự tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Cần chú ý bảo vệ da thật nghiêm túc ngay từ khi còn trẻ (thậm chí từ lúc còn là trẻ con); không để da bị tàn phá bởi các hóa chất độc hại, thuốc lá, rượu... Việc làm đẹp từ bên ngoài như dùng kem dưỡng da, kem xóa nếp nhăn, hay kem tẩy trắng da... chỉ tác động trên bề mặt da, nên chỉ có thể làm đẹp da tức thời, nếu lạm dụng có thể gây những tác hại lâu dài cho da. Vì vậy nên sử dụng những chất chống lão hóa da trong thiên nhiên như: Lycopen trong dầu gấc, Vitamin E trong giá đỗ, các isoflavon trong đậu tương và đặc biệt sữa ong chúa có thể giải quyết tận gốc vấn đề nám sạm da do suy giảm nội tiết tố.

Hiện nay Sữa ong chúa được giới khoa học quan tâm nghiên cứu nhiều vì khả năng chống lão hóa và tăng sinh tế bào da mới mạnh. Đây là thực phẩm tinh túy nhất mà con ong tạo ra với rất nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe và làn da như acid amin, gelatin, vitamin, DHA, biotin và tiền tố hoóc môn. Sữa ong chúa đặc biệt hiệu quả khi dùng kết hợp với Dầu gấc và Vitamin E.

Tại Việt Nam nguồn Sữa ong chúa rất nhiều và chất lượng rất cao, tuy nhiên do có khó khăn về bào chế nên chúng ta xuất khẩu là chủ yếu. Sau những nỗ lực nghiên cứu, gần đây các nhà khoa học Dược Việt Nam đã sản xuất thành công loại viên nang kết hợp Sữa ong chúa với dầu Gấc và vitamin E có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể toàn diện, giúp làn da căng mịn và trắng hồng từ bên trong.

Chủ đề

Sản phẩm tuệ linh


1
Bạn cần hỗ trợ?