Giới thiệu

CÂU CHUYỆN CỦA CHÚNG TÔI

TUỆ LINH – TRỌN TÌNH VỚI CÂY THUỐC VIỆT

Việt Nam là một quốc gia rất giàu tài nguyên và có sự đa dạng sinh học đứng hàng thứ 2 trên thế giới. Theo thống kê sơ bộ, nước ta có hơn 12 nghìn loài thực vật, trong đó có hơn 5000 loài có thể dùng làm thuốc. Đặc biệt có nhiều cây đặc hữu quý chỉ có ở Việt Nam như Sâm Ngọc Linh, Chay bắc bộ...Tuy nhiên, hiện nay chúng ta chưa coi trọng đúng mức và tìm cách phát huy tiềm năng quý giá này. Hàng chục héc ta rừng nguyên sinh vẫn tiếp tục bị mất đi hàng năm, hàng nghìn cây thuốc quý đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Nạn khai thác dược liệu theo kiểu tận diệt, đào tận gốc, trốc tận rễ để bán sang Trung Quốc đang hủy hoại nghiêm trọng nguồn gen quý giá này. Trong khi đó chúng ta lại đang nhập “rác dược liệu” từ Trung Quốc về để bán cho dân. Đến nỗi từ xưa người phương bắc đã có câu “dân Nam ngồi trên đống thuốc và chết trên đống thuốc ấy mà không biết”. Một trong các cống phẩm ngày xưa vua chúa phương bắc bắt cống nạp bao giờ cũng có thành phần là các loại dược liệu quý hiếm. 

Với trăn trở “làm thế nào để khôi phục lại truyền thống dùng Thuốc nam cho người Việt” năm 2004 một nhóm gồm GS, Tiến sĩ Khoa học Trần Công Khánh (ĐH Dược Hà Nội), GS.TS Phạm Thanh Kỳ (Chủ đề tài về cây Giảo Cổ Lam); Cố GS.TS Phạm Kim Mãn (Viện dược liệu TƯ – chủ đề tài về cây Cà gai leo), PGS.TS.Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Văn Mùi (nguyên Phó Giám đốc Viện quân y 103) cùng các nhà Dược học đã thành lập Công ty Tuệ Linh mà với tên gọi cũng đã khẳng định con đường phát triển. Đó là theo con đường của Đại Danh y, Thiền sư Tuệ Tĩnh, người đặt nền móng cho nền y học tự lực tự cường của dân tộc với khẩu hiệu “ Nam dược trị Nam nhân” nổi tiếng. Với phương châm bảo tồn và phát triển cây thuốc dân tộc cổ truyền, Tuệ Linh xác định lấy trí TUỆ làm gốc để sản xuất ra những sản phẩm LINH nghiệm.


PGS.TS.Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Văn Mùi (nguyên Phó Giám đốc Viện quân y 103)


Trong suốt 18 năm phát triển, với phương châm “Bảo tồn nguồn gen cây thuốc quý và tri thức y học dân tộc Việt Nam”, Tuệ Linh đã lần lượt tiên phong giới thiệu các cây thuốc Nam đặc hiệu đến với đông đảo người dân như Giảo cổ lam Tuệ Linh, Cà gai leo Tuệ Linh, Sâm cau, Sâm tố nữ, dầu Tỏi tía, dầu Gấc…đồng thời kiến tạo nên những cánh đồng dược liệu sạch tại nhiều vùng trên cả nước. 


Nhờ giữ vững định hướng và kiên trì con đường phát triển cây Thuốc nam, với lòng tự hào dân tộc và kế thừa tinh hoa y học bản địa, Tuệ Linh giờ đây đã được biết đến là thương hiệu hàng đầu Việt Nam trong việc bảo tồn và phát triển cây thuốc bản địa. Tuệ Linh đã xây dựng thành công nhiều vùng trồng dược liệu sạch đạt chuẩn quốc tế, sản xuất các sản phẩm từ thảo dược Việt Nam được đông đảo nhân dân tín nhiệm về chất lượng như Trà và viên Giảo Cổ Lam Tuệ Linh, dầu Tỏi Tuệ Linh, viên Giải Độc Gan Tuệ Linh, viên Cà Gai Leo Tuệ Linh…

Vùng trồng Cà gai leo sạch đạt tiêu chuẩn quốc tế GACP của công ty Tuệ Linh tại xã Mỹ Thành - Mỹ Đức - Hà Nội.


Từ năm 2014, Tuệ Linh bắt đầu chuyển mình vươn ra quốc tế, chinh phục 2 thị trường khó tính là Đức và Slovakia, đánh dấu sự có mặt của thảo dược Việt Nam trên bản đồ dược liệu thế giới. Tuệ Linh là Công ty đầu tiên và duy nhất đưa trà Giảo cổ Lam chinh phục thị trường Châu Âu bằng con đường chính ngạch

Với sự cố gắng không ngừng nghỉ, chặng hành trình phát triển của Tuệ Linh  đã nhận được sự tin yêu đến từ hàng triệu khách hàng, vinh dự nhận được nhiều giải thưởng danh giá như: 12 năm liên tục đạt giải Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn, Cúp Sản phẩm Vàng hội nhập WTO, cúp vàng Thương hiệu danh tiếng Việt Nam; Doanh nghiệp tiêu biểu thời đại Hồ Chí Minh; Chứng nhận "Sản phẩm Vàng hội nhập WTO"; chứng nhận 89% người tiêu dùng hài lòng về sản phẩm Giải độc Gan Tuệ Linh; cùng nhiều giải thưởng uy tín khác của các tổ chức trong và ngoài nước.

Từ bàn tay của chính người Việt tạo ra những sản phẩm từ dược liệu Việt, Tuệ Linh tự hào khi trở thành thương hiệu Việt có vị thế vững chắc trong nước và tiếp tục vươn xa ra quốc tế bằng chính chất lượng, sự uy tín và tận tâm hàng đầu.

 

Chủ đề tin tức công ty

Sản phẩm tuệ linh