Uống café đen không còn nỗi lo bệnh gan

Café giàu chất chống oxy hóa, rất tốt cho sức khỏe của bạn.

cafe chong benh gan

Không chỉ là một thức uống quen thuộc giúp chúng ta tỉnh táo, tập trung hơn, Café đen còn có thể giúp chúng ta giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh gan. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bằng việc uống từ 2 – 3 ly café đen nguyên chất không đường mỗi ngày, bạn có thể giảm tối đa nguy cơ mắc bệnh gan, cũng như ung thư gan.

Tiến sĩ Manav Wadhawan, chuyên gia tư vấn cao cấp tại Viện Gan và Bệnh tiêu hóa Fortis Escorts ở Ấn Độ, trong một nghiên cứu mới đây của mình đã kết luận rằng:

“Cà phê là một nguồn giàu các chất chống ô xy hóa và có tác dụng ngừa từ bệnh tim, đột quỵ cho đến bệnh tiểu đường loại 2 cũng như bệnh Parkinson (một dạng bệnh liệt rung)”

cafe chong benh gan

Cafe đen là đồ uống rất tốt cho sức khỏe con người - Ảnh minh họa

Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Molecular Psychiatry cho thấy trầm cảm kết hợp với béo phì, huyết áp cao và lượng cholesterol không lành mạnh trong cơ thể có thể làm tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Chuyên gia Wadhawan cho biết thêm tỷ lệ mắc xơ gan là thấp hơn ở những người uống cà phê. So với nhóm không uống cà phê, nhóm uống cà phê cũng giảm đáng kể nguy cơ ung thư gan.

“Nên uống cà phê không có đường. Nếu thêm đường, nó làm giảm công dụng của caffeine. Ngoài ra, hãy cho sữa ít lại hoặc tốt hơn là không có sữa”, chuyên gia Wadhawan khuyên.

Có thể bạn quan tâm: Bệnh viêm gan virus

doisongsuckhoe 5/6/2010

Chủ đề bệnh gan

Sản phẩm tuệ linh


1
Bạn cần hỗ trợ?