Vối

cay-voi

Cây vối

Tên khoa học:

Eugenia operculata Roxb., họ Sim (Myrtacaeae). Cây mọc hoang và được trồng nhiều nơi làm trà uống, làm thuốc.

Bộ phận dùng:

Nụ hoa, vỏ thân, lá.

Thành phần hoá học chính:

Lá chứa tanin, flavonoid, Alcaloid, tinh dầu, các bộ phận khác chứa sterol, chất béo...

Công dụng, cách dùng:

Lá, nụ hoa pha trà để uống. Lá, vỏ thân, hoa làm thuốc chống đầy bụng, khó tiêu. Nước sắc đậm đặc của lá dùng để sát trùng, rửa mụn nhọt, lở loét.

Chú ý:

Cây Vối rừng (Eugenia jambonala Lamk.) cũng được dùng như cây Vối.

Chủ đề

Sản phẩm tuệ linh